Giới thiệu về ngành Úc ICOGroup

Tập đoàn ICOGroup được thành lập ngày 29/4/2008. Ngay từ ngày đầu thành lập, ICOGroup đã mang trong mình sứ mệnh: “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam”. Với sứ mệnh ấy, qua 15 năm xây dựng và phát triển , ICOGroup đã tạo được nhiều dấu ấn, khẳng định được uy tín, thương hiệu và được đông đảo các thế hệ học sinh, đối tác và khách hàng trong, ngoài nước tin yêu và lựa chọn.

Trong bối cảnh nhu cầu du học của học sinh Việt Nam và nhu cầu tìm kiếm người tài tại Úc ngày càng tăng, Ngành Úc – ICOGroup được thành lập với mong muốn trở thành cầu nối giáo dục giữa Việt Nam và Úc, đồng thời giúp đỡ các bạn trẻ có mong muốn học tập và làm việc tại Úc đạt được ước mơ.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, trong tổng số 1.040.000 thí sinh dự thi THPT quốc gia 2021, có khoảng 320.000 thí sinh không xét tuyển đại học, chiếm khoảng 30%. Trong đó, có nhiều học sinh lựa chọn học nghề để tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp THPT.

Số lượng tuyển sinh trong năm 2022 của hệ thống giáo dục nghề nghiệp cả nước ước đạt 2.448.000 người và đang tăng dần qua các năm. Đây là một xu hướng tất yếu trong bối cảnh mà Việt Nam đang phát triển với sự xuất hiện của nhiều công ty nước ngoài và sự phát triển của các ngành nghề như công nghệ thông tin, cơ khí chế tạo, du lịch, chăm sóc sức khỏe, … Xu hướng đi học nghề tại Việt Nam ngày càng tăng cao cho thấy sự đón đầu và phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội.

Nhận thấy Việt Nam còn thiếu các chương trình đào tạo nghề mà tại đó học sinh được học thật làm thật, ra trường có kỹ năng tay nghề cao theo các chuẩn quốc tế để có thể vào làm tại các Tập đoàn, khu công nghiệp lớn. ICOGroup chuyển đổi từ dự định xây dựng khối Trường phổ thông Quốc tế liên cấp sang thành lập trường Cao đẳng với tên gọi Cao đẳng thực hành Bách Khoa nhằm đào tạo sinh viên có tay nghề cao với quy mô đào tạo từ 1000-2000 sinh viên/năm.

Đây là mô hình Trường liên doanh, liên kết với các trường, doanh nghiệp nước ngoài. Cung cấp các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, sát với thực tế nghề nghiệp để sinh viên có thể vào làm việc tại các Doanh nghiệp nước ngoài hoặc chuyển tiếp sang các bậc học cao hơn tại các trường quốc tế lớp sinh viên đầu tiên của nhà trường dự kiến được khai giảng vào tháng 7 năm 2023.

Khi đó học sinh có thể tham gia đào tạo ngoại ngữ và đào tạo nghề (hoặc 1 phần chương trình nghề) ngay tại Việt Nam. Sau đó chuyển tiếp hoàn thiện chương trình nghề tại nước ngoài hoặc trực tiếp đi làm tại nước phát triển.

Úc là 1 trong số các đất nước được ICOGroup lựa chọn để triển khai với Chương trình Du học nghề Úc diện visa 500. Đây là chương trình độc quyền chỉ có tại ICOGroup, kết hợp giữa Trường Úc và các Doanh nghiệp Úc tiếp nhận thực tập. Các học sinh sẽ qua 2 giai đoạn học tập: Học tiếng và 1 phần học nghề tại Việt Nam, sau đó theo Học nghề và thực tập tại Úc

Du học Úc ICOGroup!